Vườn nho được công nhận vườn kiểu mẫu của tỉnh Lạng Sơn

Vườn nho Hạ đen của chị Phạm Thị Dung tại tỉnh Lạng Sơn được triển khai thực hiện từ tháng 10 năm 2020 với số lượng 2500 cây nho, trên diện tích 8000 mét vuông. Vườn nho tọa lạc trên hòn đảo rộng 8000 mét vuông với hồ nước ngọt bao quanh tạo nên một khung cảnh sinh thái tuyệt đẹp. Nơi đây được đánh giá là vườn nho có “view” đẹp nhất miền Bắc Việt Nam. Với lợi thế này, vườn nho sẽ điểm thu hút đông đảo du khách tới thăm quan, trải nghiệm.

Toàn cảnh vườn nho nhìn từ trên cao

Những năm gần đây, mô hình du lịch nông nghiệp đã và đang mang đến những trải nghiệm đầy thú vị, hấp dẫn du khách gần xa…Với lợi thế về địa hình, phong cảnh, khí hậu, mô hình trồng nho Hạ đen  kết hợp với du lịch trải nghiệm của chị Phạm Thị Dung đã trở thành địa điểm thu hút du khách. Không chỉ mở ra hướng phát triển du lịch trải nghiệm, du lịch xanh ở thành phố nói riêng mà còn góp phần làm giàu đẹp hơn cho hình ảnh du lịch Xứ Lạng nói chung. Vừa qua, Vườn nho đã được công nhận là vườn kiểu mẫu của tỉnh Lạng Sơn.

Vườn nho được công nhận là vườn kiểu mẫu của tỉnh Lạng Sơn
Toàn cảnh vườn nho nhìn từ bên ngoài
Du khách đến thăm quan và chụp ảnh checkin tại vườn nho
Du khách đến thăm quan và chụp ảnh checkin tại vườn nho
Thạc sĩ Phùng Duy Hiếu (đứng thứ 2 từ bên phải) – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ nông, lâm nghiệp, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đến thăm và kiểm tra kỹ thuật tại vườn nho

Thạc sĩ Phùng Duy Hiếu – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ nông, lâm nghiệp, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang cho biết phương châm của đơn vị là: “Trung tâm luôn gắn kết với khách hàng, từ khi bắt đầu trồng cây đến khi thành công, luôn coi sự phát triển thành công của các nhà vườn là thành công của đơn vị, dù khó khăn cũng không bỏ điểm”.