Tập huấn kỹ thuật trồng nho tại Thái Nguyên

Ngày 24 tháng 8, Đoàn công tác của Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ Nông, Lâm nghiệp, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã đến kiểm tra và hướng dẫn kỹ thuật tại Vườn nho của ông Trương Ngọc Bính và ông Trần Ngọc Hải trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đoàn công tác do ThS. Trần Văn Hải – Phó Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn. Cùng đi có Kỹ sư Trần Quang Đạo – Trưởng phòng Kỹ thuật và một số cán bộ kỹ thuật của Trung tâm.

Vườn nho của ông Trần Ngọc Bính ở xã Thịnh Đức – TP Thái Nguyên trồng 2000 mét vuông nho Hạ Đen và 2500 mét vuông nho Mẫu Đơn. Vườn nho của ông Trần Ngọc Hải ở Tân Cương – Thái Nguyên trồng 3000 mét vuông nho Hạ đen. Tại đây, Kỹ sư Trần Quang Đạo – Trưởng phòng Kỹ thuật đã hướng dẫn chủ vườn các kỹ thuật: buộc giàn, cắt tỉa cảnh, tỉa quả, sử dụng bộ chế phẩm chuyên dụng cho nho. Theo đánh giá của cán bộ kỹ thuật, các vườn nho này hiện đang sinh trưởng và phát triển tốt. Dưới đây là một số hình ảnh làm việc của Đoàn công tác:

ThS. Trần Văn Hải – Phó Giám đốc Trung tâm (người ngồi bàn đầu) dẫn đầu toàn công tác tại Thái Nguyên

Kỹ sư Trần Quang Đạo – Trưởng phòng Kỹ thuật, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ Nông, Lâm nghiệp, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tập huấn kỹ thuật cho bà con trồng nho tại Thái Nguyên.

Đoàn công tác hướng dẫn kỹ thuật cho bà con tại vườn nho.

Đại Dương